Như chúng ta đã biết chiếc nôi là chốn nuôi lớn mỗi một con người trải qua thời trẻ thơ, trường mầm non là nôi ươm những mầm xanh là vòm trời hội tụ của những cô giáo mầm non đang ngày ngày đến trường với muôn ngàn yêu thương dạt dào cháy bỏng, lửa nhiệt tình với các cháu. Cô giáo mầm non không chỉ là người giáo dục, chăm sóc, nuôi dưỡng các cháu, truyền đạt kiến thức thắp lên ngọn lửa ước mơ niềm tin và hy vọng mà còn là sự chuẩn mực uốn nén hình thành nhân cách ban đầu cho các cháu. Không những thế mà luôn là tấm gương sáng để các cháu làm theo. Một hình ảnh đáng yêu của các cô giáo mầm non:

Nội san: “NƠI ƯƠM MẦM ƯỚC MƠ”

“Mùa xuân ai đi hái hoa
Mà em đi nuôi dạy trẻ

Sao em muốn đàn em mau khoẻ
Sao em muốn đàn em mau ngoan
Hay bởi vì em quá yêu thương
Những đôi môi đỏ, những đôi má tròn
Em yêu từng đôi mắt sáng
Long lanh như những giọt sương. . .”

Sự cảm xúc sâu lắng yêu nghề của lời hát như có sức hút đi vào lòng người, bùng lên sức sống, yêu nghề mến trẻ, làm cho mỗi con người đều lắng nghe sự thúc dục yêu đời, mến trẻ, nhất là những con người có tâm hồn nhạy cảm, đối với cô giáo mầm non. Thật vậy! Nói chung, nói riêng đối với những cô giáo Trường Mầm non Thủ Sỹ chúng tôi khi nghĩ về nghề của mình đã chọn thì biết bao tình cảm thấm đậm dành yêu thương chăm sóc cho các cháu, cũng như hòa vào dòng chảy quá trình công tác đầy trách nhiệm đã đem hết tâm huyết dành cho nghề mình yêu.

Ngược thời gian, điểm lại những chặng đường đã đi qua . . .Hội đồng sư phạm trường Trường Mầm non Thủ Sỹ đã gặt hái nhiều thành tích đáng tự hào. Thời gian là thước đo, từ năm 1979 đến nay là chặng đường dài với bao nhiêu thế hệ giáo viên và học sinh đã trưởng thành từ mái trường yêu dấu này. Những thành tích và hiệu quả đó là nét son góp phần tô đậm những thành tích cho phong trào giáo dục xã nhà, thêm phần vững chắc cho lá cờ đầu của ngành giáo dục Huyện Tiên Lữ trong nhiều năm qua. Riêng đối với hội đồng sư phạm Trường Mầm non Thủ Sỹ, đó là thành quả to lớn, tài sản vô giá, phần thưởng cao qúy là niềm vui và hạnh phúc vô biên trong sự nghiệp trồng người. Với truyền thống bề dày thành tích đáng tự hào đã đạt được chính là tấm lòng và trách nhiệm của các thế hệ nhà giáo và sự nổ lực của học sinh nhà trường là sự quan tâm của lãnh đạo huyện, của lãnh đạo Phòng Giáo Dục và Đào tạo Tiên Lữ, chính quyền địa phương và ban đại diện cha mẹ học sinh.

Nhìn về quá khứ, trân trọng những hiệu quả đã đạt được, hướng đến tương lai hội đồng sư phạm Trường Mầm non Thủ Sỹ nguyện hết sức mình tiếp tục phấn đấu đạt những thành tích tốt đẹp hơn.

Nhà trường có 24 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, về sự tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ, luôn khắc ghi và thường xuyên phấn đấu thực hiện tâm nguyện của Bác "Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người". Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là động lực, là niềm tin cho mỗi cá nhân và tập thể nhà trường.

Hàng năm, trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ nặng nề và vinh quang của người kỹ sư tâm hồn, mỗi cô giáo trong nhà trường đều cố gắng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống. Ban giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên đi học nâng chuẩn. 100% cán bộ, giáo viên, nhà trường đã đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Các cô giáo còn tích cực tham gia học các lớp âm nhạc, tin học, để phục vụ công tác giảng dạy. Lòng yêu nghề mến trẻ với lòng nhiệt huyết đã khơi dậy được sự sáng tạo của mỗi cá nhân giáo viên trong các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ. Từ đôi bàn tay khéo léo, các cô giáo đã tự học và sáng tạo ra những đồ dùng, đồ chơi dạy học đẹp, gần gũi, phong phú và có tính thẩm mỹ nhưng luôn đảm bảo an toàn trong hoạt động.

Công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ luôn được chú trọng đề cao. Dưới bàn tay chăm sóc của các cô các bác trong trường, các cháu đều phát triển khỏe mạnh và thông minh. Tỷ lệ suy dinh dưỡng cuổi năm 2017 - 2018 giảm so với đầu năm học; Tỷ lệ bé ngoan, bé chuyên cần cao. Có thể nói mỗi phụ huynh có con em là học sinh của trường đều hài lòng với môi trường học tập, vui chơi, chăm sóc, nuôi dưỡng ở đây và gửi gắm trọn niềm tin yêu đối với nhà trường.

Với sự cố gắng phấn đấu phát triển và đổi mới không ngừng, trường Thủ Sỹ là điểm sáng yêu thương và tin cậy; nôi ươm mầm ước mơ xanh của đông đảo các bé đến từ nhiều xã khác trên địa bàn huyện.